Bạn đã biết công dụng giảm cân thần kì của nước mía?
Mỗi sáng thức dậy, khi bạn còn chưa ăn sáng hay bất cứ thực phẩm nào nhẹ, bạn hãy lấy 1 lít nước mía pha với 2 thìa cà phê muối biển loại không có Iốt. Muối này bạn có thể mua ở các hàng rong với giá từ 3- 5 ngàn đồng/kg.
Bạn có gắng uống hết một lít nước này nhé và sau khoảng 30 giây bạn sẽ nhận thấykết quảngay vì khi nước muỗi loãng vào cơ thể sẽ thanh lọc sạch bộ máy tiêu hóa và các bộ phận khác. Lúc đầu bạn sẽ phải đi vào nhà vệ sinh nhiều hơn.
Khi sử dụng cách giảm cân thanh lọc cơ thể bằng nước mía thì bạn không nên đi ra ngoài trong khoảng thời gian 1 tiếng.
Lý do là khi bạn uống nước mía sẽ giúp bạn đào thải độc tố qua đường tiêu hóa, nếu bạn ra ngoài trước khi đào thải thì nguy cơ không tìm được nhà vệ sinh khá cao.
Tuy nhiên, khi nước mía đã có tá dụng đào thải và thanh lọc cơ thể thì bạn sẽ cảm thấy thoải mái vàgiảm cân an toànbằng nước mía cực hiệu quả.
Bạn nên uống lượng nước mía linh hoạt vào mỗi bữa, có thể uống ít hoặc nhiều, phụ thuộc vào tình trạng cơ thể của mỗi người. Trung bình, mỗi ngày bạn uống từ 3 cốc/bữa và mỗi cốc uống cách nhau 15 phút, nếu uống được chua, có thể vắt nhiều chanh hơn.
Ngoài ra, bạn có thể uống bất cứ lúc nào khi thấy đói, không nên chờ tới bữa mới dùng nước mía, như vậy rất dễ dẫn đến tình trạng tụt đường huyết nguy hiểm.
Lợi ích sức khỏe bất ngờ từ nước mía
Bên cạnh tác dụng giảm cân, nước mía còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe:
1. Giúp thận khỏe
Bởi vì nước mía có khả năng tăng nồng độ protein trong cơ thể nên nó giúp ích rất nhiều trong việc duy trì sức khỏe của thận.
Các chuyên gia dinh dưỡng đến từ Ấn Độ và các nước Châu Á khác khuyên chúng ta nên thưởng thức hỗn hợp mí dừa để có một quả thận khỏe mạnh.
Cách pha chế hỗn hợp này cũng rất đơn giản, chỉ cần pha nước dừa và nước mía theo tỉ lệ 1:1 rồi cho thêm 1-3 muỗng cà phê nước chanh.
Hỗn hợp nước giải khát này giúp xoa dịu gần như ngay lập tức cảm giác nóng rát khi đi tiểu thường gặp ở bệnh nhân bị chứng nhiễm trùng đường tiết niệu, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bệnh sỏi thận và viêm tuyến tiền liệt.
2. Hạ sốt, tăng năng lượng
Khi bạn đang hoạt động ngoài trời nắng và đột nhiên bị choáng, rất có thể bạn đang bị mất nước và thiếu hụt năng lượng.
Nếu không kịp thời bổ sung năng lượng sẽ dẫn tới các triệu chứng khác nghiêm trọng hơn, do đó, các bác sĩ khuyên bạn nên uống 1 ly nước mía để cung cấp nhanh năng lượng cũng như thanh nhiệt cho cơ thể.
Ngoài ra, những người bị sốt nhẹ do bệnh cảm và có hiện tượng mệt mỏi uể oải, bị thiếu hụt protein rất nên uống nước mía để bổ sung cho cơ thể lượng protein cần thiết. Sau khi uống nước mía khoảng 15-20 phút, nhiệt độ cơ thể sẽ nhanh chóng bình ổn và được người bệnh có thể hồi phục nhanh hơn.
3. Có lợi cho hệ tiêu hóa
Nước mía cũng đóng vai trò như một trợ thủ đắc lực cho hệ tiêu hóa do trong thành phần nước mía có chứa kali. Chất khoáng này hỗ trợ giữ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, ngăn ngừa nhiễm trùng dạ dày và đặc biệt hữu ích trong việc điều trị các vấn đề về táo bón.
4. Cho bạn hàm răng chắc khỏe
Nhiều nghiên cứu tại cả các nước phương Tây lần các nước Châu Á đều cho thấy rằng nước mía có thể bảo vệ chúng ta chống lại sâu răng và hôi miệng do hàm lượng khoáng chất trong nước mía rất cao.
Vì vậy, để bảo vệ nụ cười tươi sáng cũng như tiết kiệm chi phí nha khoa, bạn nên uống một ly nước mía tươi hàng ngày để có được hàm răng trắng sáng.
5. Làm đẹp da
Khi nói đến việc chăm sóc để có một làn da khỏe mạnh, alpha hydroxy axit được cho xem như một chất có rất nhiều lợi ích. Chúng có khả năng chống mụn trứng cá, giảm mụn đầu đen, ngăn ngừa lão hóa và giữ ẩm khá hiệu quả.
Một trong những axit alpha hydroxy hiệu quả nhất là axit glycolic tự nhiên có trong mía. Chỉ cần dùng nước ép mía như một nguyên liệu bổ sung vào loại mặt nạ yêu thích của bạn và massage nhẹ mỗi khi dùng bạn sẽ thấy da đẹp hơn sau vài lần sử dụng.
6. Bảo vệ gan
Các chất chống oxy hóa có sẵn trong nước mía giúp cơ thể chiến đấu chống lại các chứng nhiễm trùng và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Các chất này cũng bảo vệ gan gan chống lại các bệnh do nhiễm trùng và giúp giữ mức bilirubin trong tầm kiểm soát.
Đây là lý do mà tại nhiều nước trên thế giới, các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân mắc bệnh gan nên bổ sung nước mía vào khẩu phần ăn của họ.
7. Ngừa ung thư
Nước mía được xem là một loại thức ăn có tính kiềm do nồng độ cao của các khoáng chất canxi, magiê, kali, sắt và mangan có trong nó.
Các tế bào ung thư không thể tồn tại trong môi trưồng kiềm và đó là lý do tại sao ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy nước mía thật sự có hiệu quả cao trong việc chống lại các bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.